0902.933.937

Long Khánh chính thức vươn mình lên một tầm cao mới và là niềm hi vọng của người dân Long Khánh nói riêng và Đồng Nai nói chung.

Kể từ 1/6, Thị xã Long Khánh (Đồng Nai) chính thức trở thành thành phố Long Khánh theo Nghị quyết 673/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị hành chính cấp xã và thành lập TP.Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai. Điều đó cũng chính thức giúp tỉnh Đồng Nai có hai thành phố đó là Long Khánh và Biên Hòa.

Thành phố Long Khánh được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên gần 192 km2, dân số hơn 171 ngàn người và 15 đơn vị hành chính cấp xã của TX.Long Khánh cũ.

Một góc Long Khánh về đêm (Ảnh: NLK)

Để vươn mình lên tầm cao như ngày hôm nay, nhiều năm qua chính quyền và nhân dân Long Khánh đã luôn cố gắng hết mình.

Cũng nhờ sự cố gắng mà Long Khánh sớm đạt các chỉ tiêu quan trọng trên tất cả các lĩnh vự như tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 15%/năm. Năm 2004, khi mới lên thị xã thu nhập bình quân đầu người của Long Khánh chỉ đạt 8,4 triệu đồng, đến nay đã đạt trên 109 triệu đồng/năm, gấp 13,6 lần. Đến nay đã có 98% hệ thống đường giao thông nội ô đã được thảm nhựa, bê tông hóa. Mạng lưới điện quốc gia phủ đều các xã, phường phục vụ gần 100% số hộ dân sử dụng điện và khoảng 99% số hộ dùng nước hợp vệ sinh.

Bản đồ Long Khánh

Trước niềm vui Long Khánh lên thành phố thì trong cuối chiều hôm nay, tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức lễ công bố TP.Long Khánh tại trung tâm thị xã Long Khánh. Sau lễ công bố người dân sẽ được ngắm nhìn những màn pháo hoa tuyệt đẹp trên bầu trời Long Khánh.

Công tác chuẩn bị cho lễ công bố đã xong (Ảnh: NLK)

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.